Tham Quan động Ngườm Ngao

Động Ngườm Ngao Giá Vé Vào Cửa, Tham Quan Cập Nhật

Cao Bằng từ xưa tới nay được biết đến là nơi có cảnh quan thiên nhiên đa dạng và phong phú, có bề dày lịch sử ghi dấu nhiều cột mốc quan trọng của nước nhà. Đây còn là nơi cư trú của nhiều dân tộc thiểu số, trong đó chủ yếu là dân tộc Tày. Đến nay Cao Bằng vẫn là một mảnh đất đầy bí ẩn chưa được khai thác nhiều nên giữ được nét đẹp hoang sơ với những hang động kỳ thú ẩn sâu trong lòng núi như Động Ngườm Ngao.

Động Ngườm Ngao nằm ở đâu ?

Từ khu du lịch Thác Bản Giốc đi thêm 4km nữa về phía Đông Nam là tới Động Ngườm Ngao thuộc địa phận của bản Gun, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Hang động được người Pháp phát hiện cách đây 100 năm có tổng chiều dài lên tới 2.144m, tuy nhiên chỉ được khai thác sâu 980m làm địa điểm tham quan du lịch. Hang động bao gồm 3 cửa chính là Ngườm Ngao, Ngườm Lồm và Bản Thuôn.

đông-ngườm-ngao-cao-bằng

Giá vé vào tham quan Động Ngườm Ngao là bao nhiêu?

Theo tiếng dân tộc Tày Ngườm Ngao có nghĩa là hang cọp, nơi đây gắn liền với câu truyện truyền thuyết từ xa xưa đây là nơi ở của loài hổ. Tuy nhiên lại có người nói rằng vì tiếng nước chảy trong hang vang vọng khắp núi rừng như tiếng hổ gầm nên gọi đây là hang cọp. Nhờ thiên nhiên ưu ái ban tặng cho địa hình Karst có lượng canxi pha nhiều tạp chất hình thành nên các khối nhũ đá xù xì, nhám đục mang màu sắc hoàn toàn khác với các hang động khác. Bước vào bên trong hang bạn sẽ phải choáng ngợp cứ ngơ như đang lạc lối giữa mê cung thần bí.

động-ngườm-ngao

Những lưu ý khi tới Động Ngườm Ngao tham quan:

Ngoài những khối nhũ đá xù xì hang động còn có những khối khóa thạch có tuổi đời lên tới 300 triệu năm  được được hình thành lên từ các loại san hô dưới biển. Cứ vào ngày 22 tháng 4, đúng 14 giờ hằng năm bạn sẽ bắt gặp khoảnh khắc thần kỳ đó là có ba luồng ánh sáng hòa vào làm một chiếu xuống từ khe hở trên trần hang ngay gần cửa động khiến cho cả hang động bừng sáng như ban ngày chỉ diễn ra nhanh chóng trong vài phút mà thôi.

Dưới đây là một số lưu ý khi đến tham quan tại Động Ngườm Ngao:

– Bạn nên lựa chọn những đôi giày thể thao hay những đôi giày chống nước có độ bám dính tốt để di chuyển đi lại dễ dàng hơn.

– Trước khi tới đây tham quan bạn nên xem thời tiết không nên đi vào những ngày mưa làm cho bên trong hang động thêm ẩm ướt đường đi sẽ rất trơn dễ ngã.

– Nhiệt độ bên trong hang bao giờ cũng thấp hơn ở ngoài, bạn nên mang theo chiếc áo khoác mỏng để giữ ấm cho cơ thể.

– Trên đường đi nên chuẩn bị nước uống và một chút đồ ăn nhẹ để nạp năng lượng khi cần thiết.

– Càng vào sâu hang động càng tối bạn nên chuẩn bị mang theo chiếc đèn pin để soi đường cho dễ đi.

– Tìm hiểu thêm tour Thác Bản Giốc kết hợp tham quan Động Ngườm Ngao để có kiến thức hữu ích về lịch trình, cũng như căn thời gian tham quan sao cho hợp lý nhé!

Năm 1998 Động Ngườm Ngao được xếp hạng di tích quốc gia do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đây là địa điểm du lịch hứa hẹn mang đến cho bạn những những trải nghiệm thám hiểm thú vị.