Cách bảo dưỡng dây cáp vải trong quá trình cẩu hàng

Cáp vải cẩu hàng được dùng nhiều, nâng cao hiệu quả bốc xếp, di chuyển hàng hóa khối lượng lớn. Đặc điểm dây cáp được sản xuất từ sợi vải polyester tổng hợp, với những tính năng và ưu điểm nổi bật. Độ bền của cáp vải cao, tuổi thọ sợi cáp có thể lên đến 5 năm khi được sử dụng đúng cách.

Quá trình sử dụng cáp sẽ dễ bị xuống cấp, nhanh hư hỏng. Người dùng cần lưu ý bảo dưỡng dây cáp vải cẩu hàng đúng cách để kéo dài tuổi thọ cáp. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp người dùng hiểu và bảo dưỡng cáp vải đúng cách hiệu quả.

Lưu ý khi chọn mua cáp vải cẩu hàng cầu cảng

Cáp vải được sử dụng nhiều tại cầu cảng, khu vực bốc xếp hàng hóa nhằm mục đích di chuyển hàng an toàn. Hiện nay, thị trường có nhiều loại cáp, tuy nhiên, với đặc trưng và giá trị sử dụng vượt trội, cáp vải vẫn là lựa chọn hàng đầu để cẩu, bốc xếp nâng hạ hàng hóa.

Chọn cáp vải phù hợp sẽ giúp quá trình bốc xếp, chuyển hàng hiệu quả, an toàn. Lưu ý khi chọn mua cáp vải cẩu hàng:

  • Cáp vải cần đáp ứng tải trọng an toàn cho phép, phù hợp với khối lượng hàng hóa. Cáp vải có hệ số an toàn tối thiểu 5:1.
  • Cáp vải dạng dẹt hay dạng tròn cho hàng hóa kích thước khác nhau. Với hàng hóa có khối lượng lớn, nên chọn cáp dạng bản tròn với khả năng chịu tải cao hơn. 
  • Cáp vải có kích thước và chiều dài phù hợp với kích thước hàng hóa. Bản rộng tăng diện tích tiếp xúc với hàng hóa, nâng cao tính an toàn.
  • Cáp vải cẩu hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng là ưu tiên hàng đầu đảm bảo chất lượng và hiệu quả sử dụng. Hàng chính hãng được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật phức tạp, đường chỉ chắc chắn, sản phẩm được kiểm tra tính an toàn nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường.

Bảo dưỡng cáp vải cẩu hàng như thế nào đúng?

Quá trình sử dụng cáp vải cẩu hàng sẽ bị hao mòn, ảnh hưởng đến giá trị sử dụng. Đặc biệt khi vận chuyển hàng hạng nặng, tổn thất của cáp vải càng lớn hơn. Việc sử dụng đúng cách, bảo dưỡng cáp vải rất quan trọng, giúp nâng cao tuổi thọ và giá trị sử dụng:

  • Cáp vải sau khi sử dụng cần được kiểm tra, gấp gọn để cất trong kho, với môi trường làm việc khô thoáng, sạch sẽ, không ẩm ướt, không hóa chất hay nhiệt độ cao.
  • Cáp vải bị bục chỉ hoặc có vết rách cần được gia công lại. Trường hợp nếu cáp mới sử dụng cần được kiểm tra, để xử lý kịp thời.
  • Cáp vải cần được làm sạch trước khi cất giữ, không để cáp ướt mà cần làm khô sau đó cất vào kho.
  • Quá trình sử dụng nên sử dụng nhiều cáp cùng lúc để thay thế. Không nên dùng cáp liên tục trong thời gian dài dẫn đến cáp bị giãn, không thể phục hồi.

Cáp vải cẩu hàng bền nhiệt, bền hóa chất và linh hoạt sử dụng cho nhiều môi trường đặc trưng khác nhau. Tuy nhiên, cách sử dụng, bảo dưỡng cáp rất quan trọng, ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ cáp cẩu. Người dùng cần chú ý, chọn mua và sử dụng cáp vải 8 tấn chính hãng, đồng thời sử dụng cáp đúng cách để nâng cao tuổi thọ, bảo vệ hàng hóa an toàn.