Mua thịt heo đông lạnh cần lưu ý điều gì?

Thịt heo đông lạnh là loại thịt sau khi giết mổ sẽ được cấp đông ngay để giúp thực phẩm không bị hỏng. So với thịt heo tươi sống, loại thịt này vẫn ngon không hề thua kém. Thậm chí nó còn được đánh giá cao bởi được nhập khẩu từ các nước có ngành chăn nuôi rất phát triển. Vì thế, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm. Tuy nhiên khi mua thịt heo nhập khẩu, bạn cần lưu ý những điều sau.

C:\Users\hp\Desktop\20200525_092107_352130_thit-cap-dong1.max-800x800.jpg

Nên mua thịt heo đông lạnh tại các đơn vị bán hàng uy tín

Hiện nay thịt heo bẩn trôi nổi rất nhiều trên thị trường. Và bằng mắt thường bạn khó có thể nhận ra nó. Do đó, việc tìm đến đơn vị cung cấp thực phẩm uy tín để mua thịt heo đông lạnh rất quan trọng. Tại các đơn vị bán hàng uy tín, thịt heo luôn đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ. Ngoài ra còn có nhiều sản phẩm khác nhau để bạn lựa chọn. Đây cũng chính là bí quyết giúp bạn mua đúng thịt heo đông lạnh ngon chuẩn nhất đấy nhé.

Tuyệt đối không nên mua thịt heo đông lạnh giá quá rẻ

Thịt heo trôi nổi thường khó để đánh giá chất lượng. Thậm chí chúng còn tồn dư lượng thuốc tăng trọng, thuốc kháng sinh trong thịt cao. Cho nên nếu bạn ăn phải trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó đứng trước thịt heo đông lạnh giá quá rẻ so với giá mặt bằng chung trên thị trường, bạn cần cẩn trọng. Tốt nhất chúng ta không nên mua để sử dụng.

Kiểm tra nhãn mác, hạn sử dụng của thịt heo đông lạnh trước khi mua

Tất cả các sản phẩm nhập khẩu thường có ghi đầy đủ các thông tin về ngày sản xuất, thời gian sử dụng… Chính vì vậy tránh mua phải thịt heo bẩn hay bị hỏng. Bạn đừng quên việc kiểm tra thật kỹ các thông tin trên nhé. Hoặc trường hợp phát hiện thịt có dấu hiệu đổi màu hay chảy nước bên trong hãy đừng mua nhé. Bởi đây là biểu hiện cho thấy thực phẩm đã bị hỏng.

C:\Users\hp\Desktop\thịt-lượn-nhập-khẩu-Nga.jpg

Rã đông đúng cách trước khi chế biến thịt heo đông lạnh

Ưu điểm của thịt heo đông lạnh chính là sử dụng được rất lâu và rất tiện khi bạn muốn chế biến. Tuy nhiên để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, việc rã đông rất quan trọng. Vì thế trước khi dùng thịt để chế biến món ăn, bạn hãy lấy thịt cho xuống ngăn mát trước đó mấy tiếng nhé. Tuyệt đối không nên cho thịt trực tiếp vào nước để rã đông. Bởi đây là điều kiện giúp các vi khuẩn có hại tấn công gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Dựa vào nhu cầu để mua thịt heo đông lạnh

Mặc dù thịt heo đông lạnh có thể sử dụng được rất lâu mà không bị hỏng. Tuy nhiên nếu bạn bảo quản nó quá lâu, hương vị có thể bị ảnh hưởng. Ngoài ra các chất dinh dưỡng bên trong cũng bị giảm sút so với trước. Vì thế để tránh điều này, bạn hãy dựa vào nhu cầu của mình để mua thịt heo đông lạnh dùng nhé. Chúng ta không nên mua quá nhiều thịt heo cho vào tủ lạnh bảo quản nhé.

Lời kết

Trên đây là những lưu ý rất quan trọng giúp các chị em nội trợ yên tâm mua đúng thịt heo đông lạnh ngon. Ngoài ra còn tránh mua phải thịt heo bẩn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, nếu bạn có nhu cầu mua thịt heo đông lạnh hãy bỏ túi ngay nhé. Hoặc để tiết kiệm thời gian tìm hiểu địa chỉ bán hàng uy tín nhất, bạn hãy liên hệ ngay với Hưng Gia. Chúng tôi là một trong những đơn vị chuyên cung cấp thực phẩm đông lạnh nhập khẩu uy tín. Cam kết mang đến cho bạn nguồn thực phẩm tươi, ngon và an toàn cho sức khỏe nhất.