Đá terrazzo cho sàn nhà tắm thi công thế nào cho chuẩn?

Nhà tắm phục vụ hoạt động sinh hoạt, vệ sinh cá nhân của con người. Thiết kế nhà tắm không chỉ đáp ứng các tiện nghi mà còn đảm bảo tính an toàn khi sinh hoạt. Sàn nhà tắm trơn trượt, cần được thi công đúng cách để giảm nguy hiểm khi di chuyển.

Vật liệu terrazzo được ứng dụng trong lát sàn nội thất, nhiều hạng mục trong nhà ở. Trong đó, sàn nhà tắm với vật liệu đá terrazzo mang đến sự mới mẻ, tính năng phù hợp cho không gian. Thi công sàn đá terrazzo cho nhà tắm như thế nào hiệu quả, đảm bảo an toàn? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ nguyên tắc thi công sàn đá terrazzo cho nhà tắm chuẩn nhất.

Lưu ý khi chọn gạch terrazzo lát sàn nhà tắm

Vật liệu gạch terrazzo cao cấp được sử dụng cho các hạng mục nội thất – ngoại thất đẹp, yêu cầu tính thẩm mỹ cao. Terrazzo được sản xuất theo dây chuyền đặc biệt, mang lại giá trị sử dụng tương đuong với các sản phẩm đá tự nhiên về: độ bền cứng, chịu lực, độ bóng. Gạch terrazzo được dùng nhiều để ốp tường trang trí, sàn phòng khách, hàng lang và cả cầu thang…

Với những họa tiết đá độc đáo, terrazzo được nhiều người chọn cho nhà tắm, hoàn thiện hạng mục sàn. Để lát sàn nhà tắm, yêu cầu gạch terrazzo cần đáp ứng các tiêu chuẩn sau đây:

  • Bề mặt gạch terrazzo cần được xử lý sần sùi có độ nhám nhất định. Bởi, bề mặt sàn nhà tắm thường xuyên ẩm ướt, dính nước, nên gạch terrazzo sần sùi sẽ giúp việc di chuyển an toàn hơn.
  • Chọn mẫu hoa văn terrazzo phù hợp với thiết kế nội thất phòng tắm. Chọn các tone màu sáng cho phòng tắm nhỏ hẹp, tone màu tối hơn cho phòng tắm rộng.
  • Chọn gạch terrazzo có độ dày từ 3-4cm đảm bảo độ bền, chịu lực tốt, khi lát nền nhà tắm. 

Gạch terrazzo cần lựa chọn nhà cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng, tiêu chuẩn kỹ thuật. Bởi thị trường nhiều đơn vị phân phối terrazzo nhưng không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, thi công sẽ gây nguy hiểm cho người dùng.

Thi công sàn đá terrazzo nhà tắm an toàn

Sàn đá terrazzo mang đến diện mạo mới mẻ cho không gian nhà tắm. Thi công sàn terrazzo cho nhà tắm, gia chủ cần lưu ý những điểm sau để đảm bảo tính an toàn cho công trình:

  • Lưu ý thi công sàn cần tính toán độ dốc phù hợp, khoảng 5 độ, dốc về phía ống thoát nước. Sàn dốc nhẹ sẽ giúp nước thoát nhanh, giữ bề mặt khô ráo an toàn.
  • Không nên thi công họa tiết quá sặc sỡ, gây hoa mắt khó khăn cho việc di chuyển. Nên chọn sàn đá terrazzo với vân nhẹ nhàng, tạo cảm giác dễ chịu cho mắt.
  • Thi công sàn terrazzo cần chuẩn bị mặt sàn đạt chuẩn, bằng phẳng, không gồ ghề. Lựa chọn vật liệu chính hãng, chất lượng để thi công sàn nhà tắm, tránh bị nứt vỡ trong quá trình sử dụng.

Sàn nhà tắm cần được thi công đảm bảo tiêu chí an toàn, tính thẩm mỹ và giá trị sử dụng tiện lợi. Gia chủ cần nắm rõ các nguyên tắc thi công terrazzo, lựa chọn vật liệu phù hợp để hoàn thiện hạng mục. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ giúp gia chủ hiểu và thi công sàn terrazzo hiệu quả, đúng cách.