Gia chủ cần biết trước khi chọn bê tông mài cho không gian sống

Bê tông mài là giải pháp xây dựng không còn xa lạ với người dùng hiện đại. Nhiều công trình ứng dụng bê tông mài, mang đến giá trị nghệ thuật đẹp, công năng sử dụng cao. Bê tông mài được lựa chọn để hoàn thiện sàn, tường nhà. 

Tuy nhiên, bê tông mài có những đặc trưng riêng mà bạn cần hiểu rõ khi lựa chọn cho không gian sống của gia đình, tránh những phiền toái trong quá trình sử dụng. Chia sẻ dưới đây sẽ làm rõ các đặc điểm quan trọng của bê tông mài mà gia chủ cần biết trước khi xây dựng.

Những điều cần nắm rõ khi chọn giải pháp bê tông mài

Trước khi quyết định chọn bê tông mài thi công, hoàn thiện nội thất nhà ở, gia chủ cần hiểu về đặc điểm của vật liệu đặc biệt này. Về cơ bản, bê tông mài là bê tông truyền thống, với gam màu xám lạnh được xử lý bề mặt, mang đến luồng gió mới cho kiến trúc nhà ở.

Ưu điểm của bê tông mài trong xây dựng:

  • Bê tông mài ứng dụng trong thiết kế nội thất mang lại sự mới mẻ cho không gian. Nội thất nhà ở mang hơi hướng đơn giản, mộc mạc hơn, phù hợp với không gian xanh. 
  • Bê tông mài có thể biến đổi màu sắc, tạo họa tiết khác nhau, tùy theo sự kết hợp của bột màu. Gia chủ có thể linh hoạt chọn mẫu bê tông mài nghệ thuật theo sở thích riêng, ấm cúng hơn so với tone màu xám lạnh truyền thống.
  • Bê tông mài với bề mặt nhẵn, được xử lý chống thấm nước, chống nấm mốc vượt trội. Ứng dụng bê tông mài làm sàn, cầu thang, bàn đá dễ dàng vệ sinh làm sạch và bảo dưỡng.
  • Độ cứng bê tông mài cao, tương đương với các sản phẩm đá tự nhiên. Kết cấu bê tông mài thống nhất sẽ bền chắc và có tuổi thọ cao hơn giải pháp lát sàn.

Hạn chế khi ứng dụng bê tông mài trong hoàn thiện nội thất:

  • Bê tông mài mang màu sắc lạnh, gây cảm giác lạnh cho nhà ở, đặc biệt vào mùa thu đông. 
  • Kết cấu bê tông mài cần được gia công tiêu chuẩn để chống nứt, hư hỏng. Tay nghề thợ, quy trình, các yếu tố kỹ thuật khi đổ bê tông rất cần thiết.
  • Bê tông mài cứng, có thể gây tổn thương khi ngã, va đập. Đặc biệt bề mặt bê tông mài trơn dễ gây trượt ngã cho trẻ em.

Thi công bê tông mài hoàn thiện nội thất nhà ở sang trọng, ấn tượng

Bê tông mài có những đặc điểm riêng, hạn chế có thể khắc phục. Gia chủ quyết định chọn bê tông mài hoàn thiện sàn nhà, cầu thang, tường nội thất cần lưu ý chọn đơn vị uy tín để được hỗ trợ thi công an toàn.

  • Vĩnh Thái là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công: bê tông mài, bê tông nhuộm màu, bê tông đá rửa… Đáp ứng nhu cầu hoàn thiện không gian nội – ngoại thất đẹp với bê tông nghệ thuật.
  • Vĩnh Thái trang bị đầy đủ máy móc phụ kiện hiện đại, đáp ứng quy trình mài và xử lý bề mặt bê tông đạt chuẩn. Quy trình thi công bê tông mài Vĩnh Thái sẽ được tư vấn rõ ràng cho khách hàng.
  • Vĩnh Thái cam kết chất lượng dịch vụ, chính sách bảo hành, bảo dưỡng đảm bảo quyền lợi khách hàng sau thi công bê tông mài.

Không gian sống, sinh hoạt sẽ trở nên đặc biệt với sàn hoặc tường bê tông mài nhám, mài bóng. Tuy tiên, vật liệu bê tông mài có những hạn chế mà gia chủ cần nắm rõ để khắc phục, giảm thiểu phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày. Ứng dụng bê tông mài trong xây dựng kết cấu, hoàn thiện nhà ở đẹp tại https://terazo-granito-concrete.com/ sẽ là gợi ý cho gia chủ quan tâm, tìm kiếm giải pháp hoàn thiện không gian sống hiện đại.