Hoang Thanh Thang Long

Tham Quan Hoàng Thành Thăng Long Có Những Địa Điểm Nào Hấp Dẫn ?

Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến, để khám phá tìm hiểu những nét đẹp độc đáo tại đây thì bạn không nên bỏ lỡ những địa điểm tham quan gắn liền với văn hóa lịch sử qua từng thời kỳ. Một trong số đó phải kể đến Hoàng Thành Thăng Long, điểm đến thu hút lượng lớn du khách với những giá trị lịch sử to lớn được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Vậy bạn đã có kế hoạch đến với Hoàng Thành Thăng Long chưa? Di chuyển tới Hoàng Thành Thăng Long như thế nào? Có những điểm tham quan nào hấp dẫn tại Hoàng Thành Thăng Long? Hãy cùng nhóm mình khám phá Hoàng Thành Thăng Long qua bài viết dưới đây nhé !

du-khach-tham-quan-nha-luu-tru-bao-vat-di-tich-hoang-thanh-ha-noi

Hoàng Thành Thăng Long ở đâu và di chuyển tới Hoàng Thành Thăng Long thế nào ?

Tọa lạc tại 19C Hoàng Diệu – Điện Đàn – Ba Đình – Hà Nội là một trong những địa điểm tham quan hấp dẫn tại Hà Nội, Hoàng Thành Thăng Long là điểm đến ưa thích của những tín đồ đam mê lịch sử cũng như những giá trị văn hóa và những câu chuyện thú vị xoay quanh Hoàng Thành Thăng Long.

Với vị trí thuận lợi tại khu vực trung tâm Hà Nội bạn có thể dễ dàng di chuyển đến Hoàng Thành bằng xe máy, ô tô hoặc có thể bắt taxi hay sử dụng các phương tiện giao thông công cộng như bus:

Ví như đi từ Công Viên Hòa Bình – Bắc Từ Liêm – Hà Nội bạn có thể bắt bus chuyến 45 với thời gian di chuyển khoảng 55p. Xe sẽ đưa bạn di chuyển dọc theo đường Phạm Văn Đồng rẽ trái tại đường Hoàng Quốc Việt => tiếp theo là rẽ vào đường Hoàng Hoa Thám => sau đó chạy thẳng rẽ phải tại Hoàng Diệu đến điểm dừng bus 34 – 36 Hoàng Diệu bạn đi bộ khoảng 250m nữa là tới Hoàng Thành Thăng Long rồi nhé!

di-tich-hoang-thanh-thang-long

Tham Quan Hoàng Thành Thăng Long Có Những Địa Điểm Nào Hấp Dẫn ?

Nổi bật bởi bề dày lịch sử đi qua những thăng trầm gắn liền cùng những sự kiện trọng đại, Hoàng Thành Thăng Long như tái hiện lại những kí ức ấy với vẻ đẹp tinh tế từ kiến trúc cũng như những hiện vật lịch sử và những điểm tham quan tại đây:

+) Cột cờ Hà Nội: Với thiết kế gồm ba phần là điểm nhấn về độ vững chắc của công trình kiến trúc tại Hoàng Thành Thăng Long tồn tại qua năm tháng kiên cố đến ngày nay.

+) Khu khảo cổ 18 Hoàng Diệu: Có nhiều các hiện vật quý giá được khai quật từ thời xưa với giá trị to lớn và những nét thú vị bạn không thể bỏ lỡ

+) Cổng Đoan môn: Là địa điểm với góc view đắt giá cổng chính của Hoàng Thành Thăng Long làm say lòng những tín đồ đam mê check in bởi kiến trúc tinh tế độc đáo

+) Điện Kính Thiên: Là nơi diễn ra các sự kiện của triều đình thời xưa bạn có thể quan sát rõ bao quát xung quanh khi tham quan tại đây

+) Di tích nhà và hầm D67: gắn liền với sự kiện lịch sử dân tộc hào hùng, cùng những sự kiện chính trị quốc giá tại đây. Nơi đây sẽ đem lại những ấn tượng tuyệt vời dành cho bạn

Ngoài ra tại đây bạn có thể trải nghiệm tại Hậu Lâu, Cửa Bắc,… những công trình kiến trúc cảnh quan tại Hoàng Thành Thăng Long sẽ không làm bạn thất vọng về một trong những công trình quan trọng trong chuỗi di tích nổi bật tại Việt Nam.

Trên đây là những thông tin cụ thể chi tiết các địa điểm tham quan ở Hoàng Thành Thăng Long. Hy vọng bạn đã có cho mình kế hoạch trọn vẹn cho chuyến đi của mình. Bên cạnh đó bạn cũng nên tìm hiểu thêm kinh nghiệm đi Hoàng Thành Thăng Long để có nhiều kiến thức hay về lịch trình, giá vé, khung giờ hoạt động….